Đánh giá thời lượng pin của Sony Xperia Z Ultra

thiet ke nha dep

  Tin Tức Tổng Hợp, Kiến Trúc, Kinh Tế, Xã Hội, Đời Sống.

Đánh giá thời lượng pin của Sony Xperia Z Ultra

 

thiet ke nha dep

Kích thước màn hình lớn giúp cho Z Ultra có những trải nghiệm lướt web cũng như xem film rất tốt, kích thước vừa đủ để bỏ vào túi quần zin. Lý thuyết là thế nhưng thực tế thì Z Ultra giống với máy tính bảng hơn là chiếc điện thoại, dù bỏ trong quần zin tốt nhưng mình không mấy vui khi dùng cách này, các bạn nữ sẽ thích bỏ máy ở trong bóp hơn. Trong quá trình thử nghiệm thì cảm nhận đầu tiên đó là tốc độ của máy khá tốt, kích hoạt phần mềm, chuyển qua lại giữa các phần mềm mượt mà. Cảm giác không khác với chiếc Nexus 7 2013 mà trong bài trước mình mới thử nghiệm, khác chăng đó là giao diện, hiệu ứng cũng như Launcher trên máy được Sony làm rất đẹp nên cảm giác dùng thích hơn. Bạn có thể tham khảo thêm bài đánh giá chi tiết về Sony Xperia Z Ultra tại đây.

  • Tham khảo quy tình: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị.

Dưới đây là kết quả thử nghiệm: lưu ý là độ sáng màn hình luôn để ở mức cố định 50%, riêng mxplayer thì ở mức 10 của phần mềm. Các bài đánh giá không thực hiện khi pin ở mức 100%:

  • Thử lướt web qua WiFi trong 30 phút: 9% - nhiệt độ: 36 độ
  • Thử lướt web qua 3G trong 30 phút (ngoài trời): 10% - nhiệt độ: 39 độ
  • Thử lướt web qua 3G trong 30 phút (phòng máy lạnh): 9% - nhiệt độ: 36 độ
  • Thử chơi games (CoC) trong 30 phút - 3G: 18% - nhiệt độ: 41 độ
  • Thử xem film qua YouTube (WiFi) trong 30 phút: 7% - nhiệt độ: 33 độ

Ngoài ra, thêm các bài kiểm tra với máy đang có 100% pin:

  • Coi film liên tục (bằng MX Player): 5 tiếng 38 phút - nhiệt độ: 37 độ

Cảm giác chơi games (coc) trên Z Ultra khá là mượt mà, không giật, tuy nhiên nhiệt độ khi chơi của máy nóng hơn chiếc máy mình mới thử gần đây là Nexus 7 2013. Chơi games liên tục trong khoảng 3 tiếng thì hết pin, cùng lúc với chơi games thì cùng lúc đó còn thỉnh thoảng lướt web đọc tin và facebook.

Mình có sử dụng hỗ hợp và theo dõi xem thời gian onscreen được bao nhiêu và dưới đây là kết quả: Tổng thời gian onscreen là hơn 3 tiếng, với màn hình là mục tiêu hao năng lượng nhất, sau đó đến games CoC (vì mình chơi games nhiều). Do màn hình đặt mức cố định 50% nên nếu bạn dùng nó ở mức sáng thấp hơn thì nó sẽ tiết kiệm pin hơn.

nha dep

 

Thông tin từ CPU Spy Reborn cho thấy CPU (Snapdragon 800) của Z Ultra hoạt động ở nhiều mức xung nhịp khác nhau. Mức tối đa 2150MHz được huy động nhiều nhất, nhưng cũng không chiếm quá nhiều, còn lại CPU chạy ở xung nhịp thấp hơn. Đặc biệt là thỉnh thoảng máy còn chạy ở xung 300MHz, có thể đó là lúc cập nhật thông tin khi màn hình tắt. Tương quan thì Deep Sleep chỉ chiếm khoảng 60% tổng thời gian sử dụng.

Mau Nha Dep

 

Danh Mục Thiết Kế

Tags: tin tuc tong hop

 In bài  Gửi email