Phong thủy trọn vẹn cho ngôi nhà

thiet ke nha dep

Phong thủy trọn vẹn cho ngôi nhà

Nói cách khác, có thể phân ra làm “môi trường bên ngoài” và "môi trường bên trong" của căn nhà. So sánh từ góc độ năng lượng mạnh hay yếu, môi trường bên trong không bằng môi trường bên ngoài, tuy nhiên trong thực tế thì môi trường bên trong lại có ảnh hưởng trực tiếp lớn hơn môi trường bên ngoài ngôi nhà.

“Dương trạch tam yếu” là tác phẩm nổi tiếng của một nhà phong thủy học TQ cổ, ông chủ yếu lấy 3 tổ hợp đại môn (cửa), chủ phòng (phòng ngủ), táo gian (bếp) để nghiên cứu cát hung của một căn nhà. Các yếu tố tương ứng là mối quan hệ giữa các phương hướng của cửa chính, phương vị của phòng ngủ gia chủ và của gian bếp. Cụ thể, những người khác nhau thì cũng có yêu cầu về phương vị 3 yếu tố không giống nhau .

1. Cửa nhà:

- Hướng cửa: Cổ nhân dựa trên phương hướng của cửa nhà, phân làm 8 loại. Mỗi loại nhà đều có sự phân biệt giữa tọa và hướng. Tọa và hướng được quyết định bởi hướng cửa. Nói một cách đơn giản thì phần chủ thể phía sau ngôi nhà được gọi là tọa và phần phía trước mặt của cửa chính hướng tới là hướng.


- Điều kỵ úy khi chọn hướng nhà: Chức năng chủ yếu của nhà ở là “nạp khí”, bởi vậy trước mặt cửa nhà nên sạch sẽ, vui vẻ và ấm cúng. Nếu có rác, nhà vệ sinh, cống nước v.v.. sẽ hút phải những luồng khí ô nhiễm, không có lợi cho vận may. Ngoài ra, nhà đối diện với những cửa chính cửa sau, cửa sổ của các công trình khác; nhà đối diện với cột điện, góc tường cũng phạm phải đại kỵ.

 

 

2. Phòng ngủ:

Phương vị của phòng ngủ dựa theo phương vị may mắn của bạn. Lấy phòng ngủ làm một đơn vị (coi phòng ngủ là 1 căn nhà nhỏ), nếu như cửa và giường cùng nằm trên một phương vị may mắn thì tốt. Ngoài ra, có những vấn đề sau cũng không nên coi nhẹ:

⇒ Cửa phòng ngủ không được quá rộng. Cửa là nơi người nhà và bạn bè đi qua đi lại, loại khí này không có lợi cho phong thuỷ phòng ngủ. Hơn nữa ảnh hưởng âm thanh bên ngoài, trong khi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần yên tĩnh riêng tư.

⇒ Cửa phòng ngủ không được đối diện với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh luôn có khí ô nhiễm và uế khí, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài khí chủ nhà.

⇒ Phòng ngủ không được liền hoặc đối diện với nhà bếp. Nhà bếp chứa nhiều khí nóng, theo lời cổ nhân, nhà vệ sinh là thuần âm chi địa, nhà bếp là thuần dương chi địa, đều là nơi âm dương không điều hoà. Bởi vậy cửa nhà bếp không nên đối diện với phòng ngủ. Phòng ngủ và nhà bếp liền cạnh cũng không có lợi cho phong thuỷ phòng ngủ, nếu đầu giường hướng về bếp thì còn nguy hơn.

 


⇒ Hình dạng phòng ngủ nên vuông vắn. Một số người tìm kiếm sự mới lạ thị giác, tạo những đường chéo, dốc trong phòng ngủ, mà không biết rằng hình thái không vuông vắn bản thân nó là một loại năng lượng chuyển động. Điều này mâu thuẫn với yêu cầu yên tĩnh, an bình của phòng ngủ. Đơn giản, vuông vắn, bình ổn, yên tĩnh mới là tư tưởng chủ đạo cho phòng ngủ.

⇒ Cửa phòng ngủ không được đối diện với gương. Gương nằm đối diện phòng ngủ giống như một đôi mắt đang mở to, không hợp với phòng ngủ. Cổ nhân gọi loại năng lượng này là “kính sát” rất bất lợi cho phòng ngủ.

⇒ Phòng ngủ không nên đặt quá nhiều thực vật: Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh thực vật vào buổi tối sẽ hút khí 02 và thải CO2 do đó chỉ nên trang trí phòng ngủ bằng một vài chậu cây nhỏ để trang trí và làm cảnh là tốt nhất.

 


⇒ Không để xà ngang ép đầu giường: Phong thuỷ coi xà ngang cũng là một loại sát khí (năng lượng ác tính) . Nó có năng lượng áp bức và chìm về dưới. Xà ngang ép đầu giường, khiến cho chủ nhà ngủ không ngon, thường gặp ác mộng, đau đầu, chóng mặt .v.v..

⇒ Màu phòng ngủ nên nhẹ nhàng và dịu, nên tránh sử dụng các màu nóng, các gam màu dễ gây kích thích thần kinh.

 

3. Phong thuỷ nhà bếp:

- Cửa nhà bếp kỵ đối diện với cửa chính và cửa nhà vệ sinh. Đây là nơi đều có nguồn năng lượng tương đối mạnh, giữa các phòng tốt nhất không nên có liên quan gì đến nhau. 

 

- Nhà bếp nên tránh gió.

- Những kỵ uý khác: nhà bếp gọn gàng, đơn giản là tốt nhất. Bếp lò không nên đặt dưới xà ngang, không được hướng về cửa...

 

 

Trên đây là những trình bày về cửa, chủ, bếp 3 nguyên tố chính, hi vọng rằng nó có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế bố trí nhà và phương vị các phòng sao cho hợp lý.

 

Danh Mục Thiết Kế

Tags: phong tron ven cho nha o

 In bài  Gửi email