BlogThuê văn phòng

Những hậu quả khó lường khi thuê văn phòng giá rẻ không uy tín

An toàn, tiện lợi, dịch vụ kèm theo tốt là những lợi ích không nhỏ khiến dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Thế nhưng sẽ ra sao nếu bạn gặp phải công ty thuê văn phòng không uy tín? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức giúp bạn bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp của mình khi gặp rắc rối trong giao dịch cũng như chuẩn bị sẵn những kiến thức cần có để đối phó tốt với mọi tình huống.

 Thuê văn phòng giá rẻ không uy tín và những hệ quả bạn có thể gặp phải

1. Điều kiện hợp đồng không rõ ràng

Hợp đồng thuê văn phòng là một trong những giấy tờ quan trọng hàng đầu không chỉ thể hiện thỏa thuận giữa 2 bên mà còn đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp trước pháp luật.

Tuy nhiên, với những công ty cho thuê văn phòng không uy tín, đây là kẽ hở giúp họ trục lợi cho bản thân, mà ví dụ điển hình thường thấy là trong hợp đồng cho thuê văn phòng thường có những mánh khóe, những điều khoản không rõ ràng, cụ thể. Và nếu là người không mấy am hiểu về pháp lý, khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi hơn cả do không tìm hiểu rõ về hợp đồng và các điều khoản.

Chính vì vậy, khi thuê văn phòng, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn công ty. Một công ty thuê văn phòng uy tín sẽ giúp bạn yên tâm trong quá trình kinh doanh, đồng thời tránh được những rủi ro không mong muốn.

2. Không cân xứng về giá cả và chất lượng dịch vụ

Nhiều công ty cho thuê văn phòng giá rẻ không uy tín thường thu hút khách hàng bằng những lời mời gọi hấp dẫn về giá cả và chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Nhưng trên thực tế, chất lượng tiện ích khách hàng nhận được đôi khi không tương xứng với với giá trị khách hàng bỏ ra.

Để đánh giá được chi phí bỏ ra so với dịch vụ có tương xứng hay không có thể xét tới các yếu tố như: không gian làm việc, nhân viên lễ tân, chăm sóc khách hàng, trang thiết bị máy móc và quan trọng nhất là vị trí văn phòng có nằm ở gần trung tâm hay không, thuận tiện cho giao dịch và di chuyển không? Đừng để những lời chào hấp dẫn làm “mờ” lý trí của bạn.

3. Có thể bị “bùng” tiền đặt cọc

thuê văn phòngKhi ký hợp đồng thuê văn phòng, bạn thường được yêu cầu đặt trước tiền đặt cọc để giữ chỗ cũng như thực hiện tu sửa , trang trí bổ sung thêm các cơ sở vật chất phục vụ cho việc kinh doanh. Và khi kết thúc hợp đồng, nếu không muốn thuê tiếp, bạn có quyền được nhận lại số tiền đã đặt cọc trong trường hợp thực hiện đúng mọi điều khoản đã đặt ra.

Tuy nhiên, khi thuê văn phòng không uy tín, lợi dụng những sơ hở trong điều khoản hợp đồng, bạn rất có nguy cơ bị mất tiền đặt cọc. Chính vì thế, để hạn chế thấp nhất rủi ro trên, bạn nên tìm đến các cơ sở cho thuê văn phòng uy tín để được đảm bảo về pháp lý cũng như các vấn đề khác.

4. Chuyển nhượng chủ sở hữu mà không báo trước

Đây cũng là một trong những trường hợp thường xảy ra khi bạn thuê văn phòng không uy tín.

Thông thường, các doanh nghiệp có ý định thuê văn phòng lâu dài đều đầu tư một khoản ngân sách rất lớn cho việc trang trí, sửa sang và trang bị các cơ sở vật chất cho mặt bằng này. Khi thời hạn hợp đồng sắp kết thúc, mặc dù có yêu cầu tiếp tục ký hợp đồng thuê văn phòng và được bên thuê hứa hẹn, nhưng đôi khi vì một lý do nào đó, bên thuê lại tiến hành việc chuyển nhượng cho người khác mà không thông báo. Và doanh nghiệp chỉ biết khi chủ mới đến nhận văn phòng và yêu cầu phải di dời đi nơi khác. Sự việc này không chỉ gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh mà nguồn vốn công ty cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.

Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của việc chọn lựa công ty thuê văn phòng giá rẻ uy tín hơn bao giờ hết.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close