Blog

Những điều cần chú ý đặc biệt dành cho các bạn sinh viên mới xuống thành phố nhập học

Dù thời đại công nghệ 4.0 phát triển lan rộng nhưng nhiều sinh viên năm nhất đi nhập học nhưng vẫn chưa khỏi nhiều ngạc nhiên thuở đầu về môi trường sống mới, môi trường học tập mới, anh em mới & các điều còn mới nơi thành phố. Tiếp sau đây là những điều sinh viên nên tránh xa khi bước chân đến cánh cửa đại học.

1. Đội đa cấp

Bán sản phẩm đa cấp: lừa dối toàn bộ

“Em ơi, ra nhập đội anh đi, em sẽ được mức thu nhập theo cấp số nhân. Rất đông người chỉ vào 6 tháng sẽ có thể mua xe hơi,…” – đây những “chiêu tiếp thị” thân quen của các nhân viên đa cấp cho để dụ dỗ quý khách sinh viên “gà mờ” mới chân ướt chân ráo nhập học.

Chiêu trò của nhân viên đa cung cấp tiếp tục đánh vào tư tưởng ưa thích chiến thắng sớm như các người kinh doanh trẻ, và cùng với số vốn góp bỏ ra lúc đầu không nhiều. Nhưng các bạn đừng tin nhé, dấu chân của chiến thắng không tồn tại con đường “tắt” nào thuận tiện mà không phải trả giá chỉ bằng những giọt mồ hôi, nước mắt and hàng loạt thất bại.

2. BÁN TĂM TỪ THIỆN

Sĩ tử lo lắng cùng với đội quân bán tăm tình thương
Sĩ tử lo lắng cùng với đội quân bán tăm tình thương

Lợi dụng lòng thương của bất kỳ & đặc biệt sự kinh ngạc của gia đình trẻ mới lên TP, nhiều bạn giả danh tiến hành từ thiện, bán tăm quyên góp hỗ trợ người khuyết tật/trẻ em bao gồm hoàn cảnh gian truân, có thể thấy chỉ cần đi qua các ngã tư hay bến xe, nhà ăn… vô số các “nhà bán tăm từ thiện”. Tuy vậy, mức tiền mà bạn cần đóng góp / mua cao gấp mấy chục lần gói tăm bình thường khác, các bạn cũng không biết số tiền đó đi đâu về đâu. Thế cho nên, “lòng trắc ẩn cần đặt đúng chỗ”, nếu như thấy có người dụ dỗ bạn mua tăm từ thiện, hãy hạn chế xa ra nhé!

3. Trung tâm MÔI GIỚI VIỆC LÀM

trung tâm môi giới việc làm lừa đảo
Thận trọng khi tìm việc làm có thêm băng qua môi giới

Sinh viên thường muốn tìm việc khiến thêm trong khoảng time học nhằm đỡ đần bố mẹ gánh nặng kinh tế hoặc có thêm tiền trang trải thiên nhiên. Nhưng đừng vội tin các tờ rơi rải đầy đường and tìm đến các địa điểm môi giới việc làm. Bạn sẽ phải đóng góp một khoản phí môi giới chừng vài trăm ngàn nhưng chưa chắc bao gồm quá trình thích hợp.

4. Trung tâm LỪA ĐẢO

có không ít trung tâm dụ dỗ sinh viên tham gia đa cấpHãy cảnh giác cùng với các khóa học free dành cho sinh viên. Họ tiếp tục dụ dỗ bạn oder sách giáo khoa cùng với mức giá “trên trời” nhưng dạy học vô cùng chán để quý vị auto bỏ học. Các trung tâm tiếng Anh này không cao mang đến tiện nghi giáo dục mà cốt yếu chỉ để thu tiền từ sự “cả tin” của mình mà thôi.

5. BỌN CƯỚP DÀN CẢNH

Có nhiều tình huống đc dàn dựng nhằm chiếm lấy sự chú ý của gia đình bạn. Vấn đề là bạn hãy tỉnh táo vào tình huống này, đừng nhằm bị cuốn vào “vở kịch” mà rước thiệt trong thân. Hãy rõ ràng hỏi người ta về tin tức cá nhân, địa chỉ quê quán,…họ sẽ ảnh hưởng “lộ mặt” ngay tức khắc.

trên nơi đây 5 điều nổi bật bạn cần hạn chế xa khi xuống thành phố học nhé! Sinh viên mới nhập học có không ít điều mớ lạ và độc đáo and kinh ngạc. Nếu như có gì không rõ ràng hãy hỏi kinh nghiệm và ý kiến của người đi trước nhé!

Nguồn: VXT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close