BlogPhong Thủy

Người tuổi Tỵ nên trang trí bàn làm việc với những loại cây phong thủy nào?

1. Cây phong thủy hợp với người tuổi Tân Tỵ

Cây phong thủy

Người tuổi Tân Tỵ có năm sinh 1941, 2001. Xét theo Ngũ Hành, tuổi này có bản mệnh thuộc Kim, tương sinh với Thổ, tương khắc với Mộc. Do đó, khi chọn cây phong thủy trang trí bàn làm việc nên chọn cây có hoa hoặc lá màu nâu, vàng hoặc màu trắng sẽ giúp tăng vượng khí và gặp nhiều may mắn.

Với bản mệnh như trên, người tuổi Tân Tỵ phù hợp với những loại cây cảnh: Cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây phát lộc, cây Kim Tiền… Đây là những cây cảnh mang ý nghĩa giúp cân bằng, điều hòa khí giới. Đây là loại cây theo quan niệm có thể mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, giàu sang cho người sở hữu.

2.   Cây phong thủy hợp với người tuổi Qúy Tỵ

Xét theo Ngũ Hành, người tuổi Qúy Tỵ lại thuộc bản mệnh Thủy. Chính vì vậy, tuổi Qúy Tỵ sẽ hợp với những cây phong thủy  có nhiều màu trắng thuộc hành Kim, màu xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy với ý nghĩa rước tiền bạc, đón may mắn cho chủ nhân và gia đình.

Một số loại cây đem lại cát khí mạnh mẽ, sự may mắn, sung túc và tinh thông cho người tuổi này là: Cây địa lan trắng, cung điện vàng, lan như ý, thiên thanh, cây lan chi, cây hoa giấy màu trắng, cây phát tài, lưỡi hổ…

3.   Cây phong thủy hợp với người tuổi Ất Tỵ

Cây phong thủy

Ất Tỵ với ngũ hành bản mệnh thuộc Hỏa, có mối quan hệ tương sinh với Mộc và tương khắc với Thủy nên sẽ hợp với những loại cây phong thủy có nhiều màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa.

Cần tránh những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ. Đây là những màu tương khắc với bản mệnh người tuổi Ất Tỵ, có thể đem đến thị phi và những điều không may mắn.

Một số loại cây hợp với tuổi Ất Tỵ: Tùng, trúc, cúc mai, lộc vừng, phát tài, kim tiền, kim ngân, bạch mã hoàng tử, hồng môn, tre, sen, đào… Nếu trang trí bàn làm việc với những loại cây cảnh này, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống bình yên và thịnh vượng.

4.   Cây phong thủy hợp với người tuổi Đinh Tỵ

Người tuổi Đinh Tỵ nên tránh xa những loại cây cảnh có toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Nên để trên bàn làm việc các loại cây như: Cây hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), anh thảo, sống đời, hoa sứ, vạn lộc…  sẽ mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc dồi dào.

5.   Cây phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Tỵ

Do bản mệnh thuộc Mộc nên người tuổi Kỷ Tỵ sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn cây phong thủy trang trí bàn làm việc.

Người tuổi này chỉ cần tránh chọn những cây cảnh màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc.

Người tuổi Kỷ tỵ hợp với những cây cảnh sau: Cây ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thanh tâm, tình yêu, cây xanh, cây sung, vạn tuế, thiên tuế… Những loại cây này có thể mang tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công việc và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close