BlogDu lịchGiáo Dục

5 việc sĩ tử không thể bỏ qua sau khoảng thời gian thi đại học

Bạn đã vượt qua một quãng đường THPT  dài đằng đẵng?

Nếu như bạn vừa trải qua qua kỳ thi THPT vô cùng căng thẳng & mệt mỏi?

Bạn mong chờ 1 điều gì đó mới mẻ ngay lúc này?

…Thì hãy chắc chắn rằng, đây – thời điểm các bạn nên tận dụng để làm ngay 5 việc đáng nhớ vào đời trước khi bị cuốn trong vòng xoay của cuộc sống mới với việc học, việc làm và việc “trở thành người lớn” đầy bừa bộn, nghĩ về.

1. XÁCH ba lô LÊN & ĐI

Lấy lại tâm trạng bằng sự việc đi du lịch ở một nơi xa
Lấy lại tâm trạng bằng sự việc đi du lịch ở một nơi xa

Thay vì ngồi nhà mong chờ kết quả thi & đc gọi đi nhập học từ nhiều trường đã đăng ký, sao chưa refresh bản thân & “tự thưởng” cho bản thân mình một kỳ nghỉ dài ở một nơi xa.

Kỳ thi xong xuôi cũng là lúc ngày hạ “nóng bỏng” vẫy gọi. Đi biển, lên núi,…hay bất cứ ở đâu mà bạn khao khát…để nghỉ xả hơi & hưởng thụ tháng ngày chủ quyền, nhẹ dịu. Chẳng phải chìm đắm vào lo suy nghĩ vì sau cùng thì quý khách cũng sẽ thi dứt rồi.

2. Cùng luyện những thước phim nổi tiếng

các bộ phim Hoa ngữ nhất định phải xem trong thời gian này
các bộ phim Hoa ngữ nhất định phải xem trong thời gian này

 

Nếu không có điều kiện về kinh tế hay chưa được bố mẹ chất nhận được đi du lịch xa thì hãy ngồi nhà, bật điều chỉnh, & luyện phim bạn nhé! Cày hết những bộ phim truyện hot rần rần trên mạng mà thời điểm qua vì bận học hành thi cử quý khách đã không kịp xem. Hay là sắp một danh sách phim kinh điển và xem “quên ngày tháng” – cũng là một lựa chọn độc đáo để hạn chế xả stress và tận hưởng khoảng thời điểm quý giá bán được thanh nhàn, thoải mái.

3. TỤ TẬP BẠN MÈ NÀO !

Học xong rồi thì cũng sẽ sắp đến xa nhau rồi
Học xong rồi thì cũng sẽ sắp đến xa nhau rồi

Thi xong rồi sẽ mỗi đứa một nơi – ngày đó càng đến gần

…Bởi thế, hãy nhân cơ hội còn ngồi nhà thong thả cùng với nhiều tháng ngày chờ đón đó mà chạm chán nhau đi nào.

Hãy rủ nhau ngồi trà chanh chém gó quên đi quãng thời gian ôn thi miệt mài đã qua hoặc san sẻ với nhau về nhiều dự định chuẩn bị. Hay chỉ đơn giản là chạy qua ngôi nhà đứa này đứa kia, rỉ tai “trên trời bên dưới biển” cũng đủ vui rồi, phải không?

4. HỌC CHƠI THỂ THAO NGAY

Chơi thể dục cho chính mình những lợi thế
Chơi thể dục cho chính mình những lợi thế

Thể thao chính là môn học cũng chính là một đặc điểm giải trí có lợi. Nếu bạn chuẩn bị bước trong cánh cửa mới của cuộc đời thì việc chơi một môn thể thao gì đấy sẽ khá hữu ích đó. Chẳng hạn như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…ngoài việc giải tỏa stress, sâu xa sức khỏe thì thể dục còn giúp bạn thuận tiện kết bạn và hòa nhập với thị trường mới giỏi hơn.

Nếu bạn chơi xuất sắc, hãy du nhập câu lạc bộ thể dục sống trường chuyên nghiệp sau này nhé!

5. CÙNG THEO DÕI ĐIỂM CHUẨN CỦA TRƯỜNG

Vui chơi như thế nào thì cũng hãy nhớ là trách nhiệm, bạn nhé! Vì kết quả thi rất cấp bách & ảnh hưởng cho nguyện vọng của chính bản thân mình. Bởi thế, hãy nhanh chóng cập nhật điểm chuẩn của những trường và đột phá ngay lúc nhìn thấy khả năng thấp nhé!

5 điều kể trên chắc chắn sẽ là 5 điều vui mắt nguy cấp để quý vị sĩ tử được nghỉ ngơi, thư giãn, phục hồi y tế lẫn tinh thần sau khoản thời gian thi. Chắc chắn, tiếp tục còn vô số điều ý nghĩa mà chúng ta cũng có thể làm trong khoảng time này. Quan trọng là, đừng “chìm đắm” trong lo lắng, rất lãng phí thời gian. Hãy vui chơi an toàn, tranh thủ thụ hưởng ngày tháng mặt gia đình & đồng đội nhé!

Nguồn: https://caodangngoaingu.vn/5-viec-si-tu-nen-lam-sau-khi-thi-dai-hoc/

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close