Thuê văn phòng

3 loại hình văn phòng cho thuê tiết kiệm dành cho startup

Với các doanh nghiệp mới thành lập, tiết kiệm chi phí luôn là mối quan tâm được ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, tìm kiếm văn phòng cho thuê lại chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là những văn phòng cho thuê chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp trẻ có thể sở hữu được một văn phòng chuyên nghiệp lại vừa có thể tối ưu ngân sách? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 3 loại hình văn phòng cho thuê cực phù hợp cho startup sau đấy giúp bạn có thêm lựa chọn chính xác trước khi quyết định.

1. Văn phòng ảo

Văn phòng ảo đang là một trong những dịch vụ cho thuê văn phòng “bùng nổ” trong một vài năm trở lại đây. Hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội về khả năng tiết kiệm chi phí, mô hình văn phòng này ảo này thực sự sinh ra là để dành cho các startup. Bởi lẽ, chỉ với vài trăm nghìn một tháng, doanh nghiệp có thể dễ dàng sở hữu được một địa chỉ kinh doanh lý tưởng, một văn phòng đại diện sang trọng nằm ngay tại tuyến phố trung tâm, tiện lợi cho giao dịch với khách hàng. Và đặc biệt hơn nữa, toàn bộ các văn phòng ảo đều được trang bị đầy đủ mọi tiện nghi hiện đại và dịch vụ hấp dẫn, do đó doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về vấn đề setup văn phòng hay các khoản chi phí phải bỏ ra để tu sửa làm mới mà vẫn có một trụ sở kinh doanh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn loại hình văn phòng này, bạn cần cân nhắc thật kỹ các vấn đề về pháp lý. Ngoài ra, vì đây là loại hình văn phòng ảo tích hợp nên đôi khi việc gặp gỡ đối tác, khách hàng cần phải hẹn trước theo lích và thời gian bó buộc, dễ gây bất tiện trong quá trình làm việc.

văn phòng cho thuê

2. Văn phòng chia sẻ

Khắc phục được những hạn chế về vấn đề pháp lý của văn phòng ảo cũng như mức chi phí hợp lý, mô hình văn phòng chia sẻ đang ngày càng trở nên phổ biến với giới startup, freelancer và các doanh nghiệp ít người. Văn phòng chia sẻ hay còn gọi là mô hình văn phòng mở thường mang đến cảm giác thoải mái cho chính khách hàng, vì bạn có thể nghỉ ngơi và làm việc bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là công ty của bạn sẽ mất đi tính chuyên nghiệp. Bởi lẽ, các văn phòng chia sẻ thường được đặt trong các tòa cao ốc đẹp, vị trí đắc địa, kiến trúc độc đáo, tiện nghi đầy đủ.

Hơn thế nữa, không gian làm việc mở cũng là yếu tố tuyệt vời giúp bạn vừa có cơ hội làm việc với nhiều doanh nghiệp, vừa giao lưu học hỏi để cùng phát triển. Đôi khi, một hợp đồng bạn nhận được từ doanh nghiệp khác cùng văn phòng thông qua quá trình trao đổi là chuyện không hề hiếm. Do đó, thuê văn phòng chia sẻ cũng là một lựa chọn hay ho mà các startup cần lưu ý.

văn phòng cho thuê

3. Văn phòng cho thuê giá rẻ

Một văn phòng riêng sẽ dễ dàng mang đến cho bạn một không gian riêng tư với nhiều tiện ích linh hoạt hơn. Tuy nhiên, đi kèm với mức đó bạn sẽ phải trả một mức chi phí có phần nhỉnh hơn một chút so với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ.

Song, các doanh nghiệp startup cũng đừng nên quá lo lắng nếu muốn sở hữu văn phòng riêng. Bởi lẽ với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ cho thuê văn phòng, hiện nay có rất nhiều văn phòng cho thuê phù hợp với startup về diện tích và giá cả, giúp bạn có thể tha hồ lựa chọn không gian. Tuy mức giá không quá cao, nhưng các văn phòng cho thuê này vẫn đảm bảo hội tụ đầy đủ mọi yếu tố về vị trí, mặt bằng, tiện nghi và dịch vụ chuyên nghiệp không kém gì văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ.

văn phòng cho thuêXét tiêu chí trên mọi mặt, có thể nói văn phòng cho thuê sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn cho mọi doanh nghiệp. Bởi với mức chi phí vừa phải, bạn không chỉ sở hữu một không gian làm việc chuyên nghiệp và chủ động, mà hơn nữa các vấn đề pháp lý còn hoàn toàn được đảm bảo. Ngoài ra, các yếu tố tiện ích cũng như dịch vụ cũng sẽ không bị hạn chế như khi làm việc trong các văn phòng chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close